Giảm trộm cắp trong công ty với camera giám sát
 
Hàng năm, ở Đức, Áo và Thụy Sĩ có khoảng 700 triệu € giá trị hàng hóa bị mất cắp chỉ riêng từ lĩnh vực thương mại bán lẻ. Kẻ trộm cũng hoạt động trong nhà kho, địa điểm sản xuất và trong văn phòng. Nếu tính tỷ lệ phát hiện tội phạm rất thấp là (khoảng 20 phần trăm) và tỷ lệ kẻ trộm tái phạm là (hơn 60 phần trăm), thì việc phát hiện kẻ trộm thông qua hệ thống camera an ninh mang lại những lợi ích đáng kể.

Nạn trộm cắp là vấn đề của mọi doanh nghiệp

Ngày nay, kẻ trộm hiện ăn cắp bất cứ điều gì mà không được gắn cố định xuống sàn nhà. Không có công ty nào là an toàn khỏi lũ trộm vì thông qua internet hầu hết các sản phẩm có thể tìm thấy một người mua ở đâu đó.


Ví dụ:


•    Ở Norderstedt, Đức, những tên trộm đã đánh cắp ống đồng khổng lồ trị giá 125.000 EUR từ một đại lý kinh doanh vệ sinh.


•    Ở Meißen, Đức, kẻ trộm đã đột nhập vào một trường học lái xe, lấy đi hệ thống máy tính, trị giá 6.000 EUR.


•    Tại Frankfurt, một máy xúc hạng nặng 25 tấn đã bị đánh cắp. Mặc dù đã cài đặt sẵn hệ thống GPS vào trong máy xúc nhưng cũng đã bị vô hiệu hóa.


•    Tại Alsfeld, Đức, thủ phạm cũng lấy trộm 300 lít dầu diesel từ thùng xăng của một chiếc máy xây dựng.

Hàng tỷ USD thiệt hại do bị rút ruột

Khoảng một nửa trong tổng số hàng hóa thiếu hụt từ sự chênh lệch số liệu giữa tại điểm bán và kho hàng có nguyên do từ mất trộm. Nhân viên giao nhận và các nhà cung cấp có thể dễ dàng tiếp cận tới các hàng hóa trong lúc xếp dỡ, giao nhận và nhập kho. Sử dụng hệ thống camera giám sát cao cấp ở đây với những lợi thế như xem đêm thông qua ánh sáng hồng ngoại (IR), ghi lại toàn diện những gì đang xảy ra tại kho hoặc trên các đoạn đường nối tải ngay cả khi đêm tối. Với hệ thống camera giám sát cao cấp, với cảm biến phát hiện chuyển động rất nhậy bén, bạn có thể trang bị cho mình và hàng hóa sự bảo vệ toàn diện, ngay cả trong những khu vực hầu như không thể truy cập.

Giám sát video cung cấp sự bảo vệ hiệu quả

Video giám sát không thể ngay lập tức ngăn được hành vi trộm cắp. Tuy nhiên, nó có thể ngăn chặn tội phạm trước khi chúng ra tay- Đặc biệt với loại hình trộm cắp cơ hội, những kẻ đang lượn lờ đi săn tìm những cách nhanh chóng để ăn cắp các mặt hàng có giá trị.


Và: Nếu một hành vi trộm cắp đã xẩy ra, các bản ghi trong camera giám sát của bạn sẽ cung cấp những thông tin rằng bạn đã bị mất cắp như thế nào và mang lại những bằng chứng cho phép bạn xác định thủ phạm.

Bảo vệ khu vực quan trọng


Khi cài đặt một hệ thống camera giám sát, các vị trí chính xác của camera đóng một vai trò quyết định. Đây là lý do bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia khi lên kế hoạch thiết kế một hệ thống giám sát video. Bạn nên xem xét các địa điểm cụ thể cho việc đặt máy:


•    Lối vào và lối ra khỏi khu vực dành cho khách hàng


•    Khu vực thu ngân hoặc nơi tiền mặt được tập trung


•    Nhân viên và các khu vực lối ra/vào của các nhà cung cấp hàng hóa


•    Kho tàng và những lối ra/vào kho

 

Năm lời khuyên để giảm trộm cắp

1.    Phân tích các vị trí quan trọng: Kẻ trộm ưa thích hành động ở những vị trí mà chúng cho rằng ít bị để ý nhất


2.    Luôn lưu tâm để mắt đến mọi khu vực trong công ty: Thường bán hàng và thu tiền là nơi bạn tập trung theo dõi, nhưng rất nhiều hàng hóa và những thứ khác có thể bị đánh cắp từ các văn phòng và khu vực sản xuất và giao nhận


3.    Làm cho tất cả nhân viên của bạn ý thức hơn về các vấn đề: Thảo luận về chủ đề này trong các sự kiện họp hành của công ty, hướng dẫn rõ ràng và nâng cao nhận thức cho nhân viên về hiện tượng trộm cắp.


4.    Sử dụng video giám sát để bảo quản bằng chứng: Tất cả những hệ thống giám sát trong công ty phải phù hợp với quy định bắt buộc về lĩnh vực này.


5.    Trong trường hợp rủi ro đã xẩy đến: Làm việc với cảnh sát càng sớm càng tốt, và luôn luôn khởi tố chống lại kẻ trộm.

© ABUS August Bremicker Söhne KG Imprint | Privacy Protection

Giới thiệu ABUS

Thương hiệu

ABUS trên thế giới

Thông cáo báo chí

Dự án tiêu biểu

Nhà phân phối tại Việt Nam

Khóa cửa gỗ và phụ kiện