Những câu hỏi chung về hệ thống báo động báo trộm

Những nguyên lý hoạt động cơ bản của một hệ thống báo động là gì?


• Đầu tiên, hành động đột nhập hoặc sự kiện nào đó diễn ra, chẳng hạn như hỏa hoạn hoặc sự cố kỹ thuật.


• Chúng được nhận biết tự động nhờ một thiết bị tương ứng. (Chẳng hạn như cảm biến mở cửa của cửa ra vào hay thiết bị báo khói…).


• Hệ thống đầu báo và cảm biến báo cáo các sự kiện tới bảng điều khiển. Tín hiệu có thể được truyền bằng cáp hoặc bởi một hệ thống không dây.


• Bảng điều khiển là bộ não của hệ thống báo động.  Nó đánh giá tín hiệu và quyết định phải làm gì.


• Tùy thuộc vào bảng điều khiển được lập trình như thế nào, hệ thống sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo theo nhiều cách thức khác nhau: Âm thanh còi báo động, Đèn sáng hoặc gọi điện tới chủ nhân hoặc tới các trung tâm theo dõi an ninh.

Tôi đã có hệ thống khóa cửa chắc chắn, liệu tôi vẫn cần một hệ thống báo động?


Thiết bị an ninh cơ khí như ổ khóa cửa và những khóa gia cố sẽ được tối ưu và bổ sung an ninh bằng hệ thống báo động điện tử. Hệ thống báo động ngăn chặn tội phạm tiềm năng và đảm bảo rằng người dân, hàng xóm hoặc một trạm giám sát được báo động trong thời gian nhanh nhất.

Hệ thống báo động đắt tiền và cài đặt phức tạp. Tôi có mua nổi không?


Một bộ thiết bị báo động, báo trộm từ một nhà sản xuất uy tín không đắt như bạn nghĩ. Mặt khác, cuộc sống yên bình của bạn mới là vô giá.


Tôi có thể đi lại vô tư trong nhà mình khi đã cài đặt hệ thống báo động?


Nếu hệ thống vận hành và thiết lập cá nhân dễ dàng thì chúng sẽ đảm bảo bạn không vướng phải trở ngại gì khi đi lại và sinh hoạt trong nhà của mình. Hệ thống báo động chỉ hoạt động khi bạn bật nó lên và trong mọi lúc, vòng an ninh bên ngoài vẫn che chở bạn.


Điều này có nghĩa rằng có những phát hiện đặc biệt cho tất cả các nơi trên lớp vỏ bên ngoài của ngôi nhà của bạn.


Đầu dò tiếng kính vỡ chỉ hoạt động khi có tiếng kính vỡ. Cửa ra vào và cửa sổ được bảo đảm bằng cảm ứng tiếp xúc. Thiết bị phát hiện rung động có thể được cài đặt ở các vị trí nhạy cảm khác.


Với hệ thống báo động và báo trộm cao cấp, mọi thứ vẫn vận hành theo thiết lập của bạn và nhà sản xuất đã tính toán và loại trừ những tình huống báo động giả.


Tôi thuê một căn hộ có nghĩa là tôi không có thể đặt dây cáp dưới trần thạch cao. Vậy là tôi không thể lắp đặt một hệ thống báo động?


Hoàn toàn không. Một hệ thống báo động không dây sẽ là sự lựa chọn đúng trong trường hợp này. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt giải pháp an ninh cá nhân của riêng bạn ngay cả trong một căn hộ đi thuê. Khi chuyển sang nơi ở khác, bạn vẫn có thể mang hệ thống đi theo, thật tiện lợi.


Hệ thống báo động không dây có an toàn không?


Hệ thống báo động không dây hiện đại làm việc với các phương pháp khác nhau hầu như không thể phá hoại được. Họ truyền tín hiệu đa mã hóa tần số 868.6625 MHz đây là tần số được dành riêng cho hệ thống an ninh. Ngoài ra, hệ thống còn được trang bị chức năng tự động kiểm tra đảm bảo liên tục tín hiệu không bị nhiễu hoặc trùng tần số. Kết nối tương tác giữa hệ thống và bảng điều khiển được đảm bảo hai chiều, mọi sự ngắt quãng đều được tự động phát hiện.

Những lợi thế của hệ thống báo động, báo trộm dùng dây dẫn


Trên phương diện truyền dẫn tín hiệu, dây dẫn là biện pháp an toàn và rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, việc thi công hệ thống dễ vấp phải chi phí cao. Bên cạnh đó, cũng có nhiều chi tiết và bộ phận của hệ thống báo động loại này có lợi điểm về giá thành.  


Hệ thống báo động nào thích hợp với tôi?


Cùng với các yếu tố đã đề cập bên trên, bạn nên căn cứ vào mức độ an ninh bạn muốn, điều kiện thực tế tại mặt bằng bảo vệ, và tính năng của từng hệ thống báo động.


Hệ thống báo động không dây được các hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ quan tâm. Hệ thống có dây cũng như hệ thống báo động lai, chẳng hạn như hệ thống Terxon của ABUS, rất thích hợp cho việc bảo vệ những mục tiêu doanh nghiệp, cơ sở quy mô lớn hơn.


Tìm hiểu thêm về hệ thống báo động của ABUS trong các mục khác tại trang web này hoặc liên hệ với chuyên gia của ABUS tại địa phương của bạn. Chúng tôi luôn sẵn lòng.

Hệ thống nào thường gây ra các báo động sai?

Hệ thống báo động không dây của ABUS mang trong mình những bí quyết công nghệ và bề dầy kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh của ABUS. Báo động sai không bao giờ có thể hoàn toàn loại trừ nhưng là rất hiếm. Nếu bạn có vật nuôi: Những thiết bị báo động của ABUS có khả năng phân biệt chúng với người và những người bạn bốn chân vẫn có thể đi lại bình thường trong nhà của bạn.


"Phát hiện giả mạo" nghĩa là gì?

Bảng điểu khiển trung tâm, thiết bị dò và phụ kiện của những thiết bị này khả năng phát hiện giả mạo. Nếu hệ thống chẳng hạn ổ khóa cửa bị tấn công bằng hình thức dò chìa, hệ thống sẽ phát hiện và phát tín hiệu bất thường hoặc thông báo. Thậm chí mất điện cũng không thể vô hiệu hóa hệ thống báo động này vì toàn bộ hoạt động sẽ chuyển sang dùng nguồn điện ắc quy khi nguồn điện bị cắt.

Một báo động ngầm (im lặng) là gì?

Báo động ngầm được sử dụng chủ yếu trong trường hợp của một vụ cướp. Nó được thiết kế để bảo vệ sự an toàn của các nạn nhân, những kẻ xâm nhập thường không nên để và không thể biết rằng một báo động đã được kích hoạt. Lý do, để tránh sự vội vàng hay tháo chạy của tội phạm hoặc kích động những hành vi liều lĩnh của chúng, tạo thêm những khoảng thời gian quý giá cho cảnh sát. Không có thiết bị phát ra âm thanh trong những trường hợp này, mà những thông báo ngầm sẽ được gửi đi cho trung tâm quan trắc an ninh hoặc cơ quan công an khu vực.

Những lợi ích chính của hệ thống báo động có dây và không dây là gì?

Báo động có dây


• Đường truyền độc nhất cho từng thiết bị đầu báo


• Thích hợp cho các đối tượng lớn (nhà máy, vv)


• Rất kinh tế (hiệu quả đầu tư lâu dài)


• Chi phí bảo trì thấp

Báo động không dây


• Rất linh hoạt


• Dễ dàng cài đặt


• Có thể áp dụng vào những địa điểm xây sẵn


• Có thể nâng cấp bất cứ lúc nào

Có sự khác nhau giữa tín hiệu báo động do các tác nhân nhau ?

Đúng vậy. Báo động âm thanh cục bộ chỉ ở trong nhà. Nó gây áp lực lên kẻ trộm với mục đích gây sợ hãi khiến chúng hoang mang và tháo chạy đồng thời cảnh báo những người khác đang ở trong tòa nhà.

Trong trường hợp của một báo động khu vực, báo động nội bộ sẽ được bổ sung bằng những tiếng còi báo động ngoài trời. Đèn nhấp nháy ngoài trời cũng sẽ được kích hoạt. Đèn được dùng để hướng dẫn cảnh sát đến vị trí và cảnh báo khu phố địa phương. Vì lý do bảo vệ tiếng ồn, tiếng còi chỉ có thể âm thanh trong ba phút nhưng ánh sáng có thể tiếp tục nhấp nháy vô thời hạn.

Trong trường hợp của một báo động ngầm. Không có âm thanh hay đèn báo nào được kích hoạt, thay vào đó, một cuộc gọi điện thoại với một tin nhắn thoại được gửi đến cho một hoặc nhiều số điện thoại được xác định trước. Những số điện thoại có thể là hàng xóm, điện thoại di động của bạn hoặc một trung tâm cuộc gọi khẩn cấp.

Một báo động tổng hợp bên ngoài là sự kết hợp của báo động ngầm và báo động khu vực: Một tín hiệu cảnh báo được gửi thông qua tất cả các đầu dò và một cuộc gọi được thực hiện tới các trung tâm cuộc gọi khẩn cấp hoặc một số điện thoại được xác định trước

Hệ thống cơ điện tử nghĩa là gì?

Cơ điện tử với chúng tôi là những thành phần an ninh cho các hệ thống báo động không dây ABUS, trong đó sử dụng sự kết hợp an ninh cơ khí mạnh mẽ với công nghệ báo động không dây cao cấp

Những câu hỏi về hệ thống báo động, báo trộm không dây ABUS

Hệ thống báo động, báo trộm không dây thường được sử dụng ở đâu?


Hệ thống báo động không dây được sử dụng bất cứ nơi việc sửa chữa công trình xây dựng là khó khăn hoặc không thể. Hệ thống báo động không dây là giải pháp lý tưởng nhất là trong căn hộ thuê vì chủ nhà không muốn trang bị hệ thống đi dây vì phải đục phá và sửa đổi công trình.  Không có bụi bẩn và tiếng ồn, cài đặt, rất linh hoạt, nhanh gọn - Những yếu tố này mang lại lợi thế làm cho hệ thống báo động không dây trở thành giải pháp bảo mật với chi phí thấp, có thể được thực hiện bất cứ nơi nào trong thời gian ngắn nhất.

ABUS có những hệ thống báo động báo trộm không dây nào?  Được sử dụng vào mục đích gì?


 1) ABUS 2WAY Secvest: Hệ thống báo động, báo trộm không dây từ ABUS với phạm vi lớn nhất với các chức năng và điều khiển không dây hai chiều (tương tác giữa người sử dụng và hệ thống). Hệ thống phát hiện nguy hiểm này là giải phaps thích hợp để bảo vệ nhà riêng cũng như các doanh nghiệp nhỏ như cửa hàng, văn phòng, phòng mạch bác sỹ...

 2) ABUS Secvest IP: Hệ thống báo động không dây tích hợp xác minh video: Hệ thống báo động không dây sáng tạo này được dựa trên công nghệ của hệ thống 2WAY Secvest (gần như tất cả thiết bị dò đều có thể được tích hợp) và, thêm vào đó, hệ thống sử dụng những lợi ích của công nghệ IP cho phép hình xác minh sự cố thông qua một camera mạng.


IP Secvest được lập trình bằng máy tính thông qua giao diện người dùng và sau đó có thể được vận hành từ xa bằng một ứng dụng iPhone hoặc Android trên các thiết bị di động.  Chúng tôi đề nghị hệ thống báo động này cho căn hộ và biệt thự.

3) Hệ thống Privest: Báo động, báo trộm không dây tận dụng những lợi ích của công nghệ không dây. Đây là một hệ thống báo động cho người dùng mới bắt đầu phù hợp cho việc bảo vệ ngôi nhà nhỏ, toàn bộ hệ thống có thể tự lắp đặt

Vận hành những hệ thống báo động, báo trộm của ABUS có dễ không?


Việc vận hành vô cùng dễ dàng nhờ các menu bố trí hợp lý và logic. Bạn không cần phải nhập bất kỳ mã phức tạp. Điều khiển từ xa hoặc thiết bị nhận diện / đọc cảm ứng không cần tiếp xúc cho phép hoạt động thuận tiện bằng nhiều cách khác nhau.


Đối với hệ thống báo động báo trộm không dây ABUS Secvest 2WAY, hệ thống hướng dẫn bằng video và giọng nói sẽ giúp bạn trong khi cài đặt và vận hành.

Tôi có thể theo dõi và vận hành toàn bộ hệ thống bằng thiết bị PDA hay Iphone?

Đúng vậy, bạn có thể, nhưng chỉ với hệ thống báo động và báo trộm không dây ABUS Secvest IP – hệ thống này phù hợp với khách hàng gia đình và căn hộ.

Hàng xóm của tôi cũng có một hệ thống báo động không dây ABUS.  Có một nguy cơ là nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống của tôi?


Sự trùng sóng hoặc nhiễu loạn có thể được loại trừ một cách an toàn. Bởi vì các thành phần của một hệ thống báo động không dây của ABUS sử dụng hàng triệu mã số khác nhau. Điều này có nghĩa là mỗi một thiết bị đầu báo riêng lẻ có một mã số xác định duy nhất. Hệ thống báo động của bạn luôn luôn chỉ công nhận những thiết bị của bạn mà bạn đã khai báo khi tiến hành cài đặt

Điều gì xảy ra nếu hết ắc quy và hệ thống không được cấp nguồn để hoạt động?


Hệ thống báo trộm, báo động không dây ABUS luôn luôn có thông tin mới nhất về tình trạng pin của các thiết bị dò. Nếu có sự sụt giảm trong dung lượng pin, Hệ thống sẽ ra thông báo nhắc nhở bạn thay ắc quy để tiếp tục vận hành an toàn. Trong thời gian hệ thống ra thông báo nhắc nhở, mọi chức năng vẫn hoạt động bình thường cho đến khi ắc quy hết điện hoàn toàn.

Là có bất kỳ nguy cơ sức khỏe từ sóng điện từ sinh ra khi sử dụng hệ thống báo động không dây ABUS?
Không, không có vấn đề về sức khỏe từ sóng điện khi bạn sử dụng hệ thống báo động không dây ABUS: Năng lượng truyền tải điện là rất thấp và các đầu báo chỉ giao tiếp với bảng điều khiển báo động nếu có một tác nhân báo động kích hoạt nó hoặc trong giai đoạn hệ thống tự động kiểm tra sự hoạt động của các thiết bị liên quan.  


Khi bạn sử dụng điện thoại di động bình thường trong vòng ba phút, bạn tiếp xúc với sóng điện từ cao hơn nhiều so với một hệ thống báo động không dây ABUS phát ra trong cả năm.

Băng tần bảo mật là gì


Hệ thống báo động hay báo trộm không dây ABUS Secvest 2WAY và tất cả các thành phần của nó sử dụng công nghệ không dây mới nhất và truyền đi trên một "tần số bảo mật" dành riêng cho hệ thống báo động không dây là 868 MHz. Điều này được đảm bảo rằng truyền dẫn không dây không thể được can thiệp hoặc trùng sóng bởi các thiết bị không dây hàng ngày như điện thoại di động hoặc điện thoại mẹ con.

Tại sao các sản phẩm cơ điện tử là hệ thống tiên tiến trong công nghệ báo động?


Bảo vệ tốt nhất được thực hiện bởi sự kết hợp của các thành phần điện tử và cơ khí. Sản phẩm cơ điện tử của ABUS cung cấp sức đề kháng chống lại những kẻ xâm nhập trên phương diện cơ khí trong khi tiến hành báo động cho bạn. Như vậy, toàn bộ hệ thống đã thông báo cho bạn biết hiện tượng đột nhập trong khi kẻ gian đang loay hoay ở ngoài, nghĩa là trước khi kẻ đột nhập bước chân vào nhà bạn.


Với những sản phẩm báo động thông thường, bạn chỉ nhận được báo động khi có người lạ đang ở trong nhà bạn. Đó là sự khác biệt từ ABUS

Hệ thống báo trộm không dây của ABUS kích hoạt tính năng "bảo vệ chủ động khỏi sự xâm nhập "? "active intrusion protection"


Nghĩa là bạn được thông báo ngay từ đầu, lúc kẻ gian mới chỉ bắt tay vào việc tìm cách đột nhập vào nhà bạn. Chức năng này được thực hiện không chỉ nhờ sự kết hợp công nghệ không dây cao cấp hệ thống khóa cơ khí chắc chán (thiết bị phát hiện cơ điện tử), mà thiết bị ghi hình (lắp trên lỗ nhòm cửa của bạn) cũng được kích hoạt từ hệ thống cảm biến tiếp túc từ tính.

Những câu hỏi về hệ thống báo động báo trộm có dây của ABUS

Khi được sử dụng hệ thống báo động có dây được đề nghị?


Hệ thống báo động có dây là sự lựa chọn đúng đắn nếu bạn có kế hoạch thiết lập hệ thống ở giai đoạn đầu khi xây dựng hoặc xây dựng lại căn nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.


Hệ thống báo động có dây thường được sử dụng trong các đối tượng thương mại nơi các dây cáp có thể được đặt dễ dàng ví dụ như trong các siêu thị hoặc nhà kho. Hệ thống báo động có dây thường ít tốn kém hơn so với các hệ thống không dây.


Một lý do quan trọng khác quan trọng mang lại lợi thế cho hệ thống dây:


Đường truyền độc quyền đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của một hệ thống một khi nó được cài đặt. Không có chi phí bảo trì cho việc thay đổi pin bởi vì tất cả các thành phần đều được cấp nguồn từ bảng điều khiển báo động.


Một lợi ích nữa của hệ thống kết nối có dây là khả năng tương thích. Điều này cho phép bất kỳ đầu dò nào cũng có thể kết nối được với bất kỳ hệ thống báo động có dây khác - không phụ thuộc vào nhà sản xuất.


Hệ thống báo động có dây có khả năng chống lại việc dò chìa


Hệ thống của ABUS có chức năng như vậy, mọi hành động động chạm vào ổ khóa và bắt tay vào dò chìa lập tức bị phát hiện và kích hoạt chức năng báo động.


Trong công nghệ báo động có dây, “Zone” có nghĩa là gì ?


Trong công nghệ báo động có dây, một "khu vực" là một đơn vị đầu báo phát hiện được giám sát bởi hệ thống, điều này có thể được ví dụ như một bộ cảm biến chuyển động hay một cảm biến tiếp xúc từ tính. Một zone là một đầu vào trên Bảng điều khiển trung tâm.


Phân vùng là gì và hệ thống có dây của ABUS có thể được cấu hình thế nào cho phù hợp?


Nhiều phân vùng có thể được cấu hình với hệ thống báo động có dây của ABUS. Chúng có thể được kích hoạt hoặc tắt với các thiết lập khác nhau. Phân vùng được sử dụng như sau: ví dụ, có một phòng khám và một căn hộ nhà riêng nằm trong cũng một tòa nhà chung cư, hai nơi đều lắp đặt thiết bị báo động từ ABUS, như vậy, tuy cùng kết nối tới một trung tâm điều khiển nhưng mỗi đầu báo đều được phân định đầu này thuộc nhà nào và chúng tuân theo tùy chọn riêng biệt của từng chủ nhà. Như vậy, sẽ không có sự chồng chéo vì những thiết bị đã được phân vùng cụ thể khi cài đặt. Thêm vào đó, mỗi thiết bị đầu báo cũng lại có thể được gán cho nhiều phân vùng hay nhiều chủ nhà khác nhau.

© ABUS August Bremicker Söhne KG Imprint | Privacy Protection

Giới thiệu ABUS

Thương hiệu

ABUS trên thế giới

Thông cáo báo chí

Dự án tiêu biểu

Nhà phân phối tại Việt Nam

Khóa cửa gỗ và phụ kiện