Những thắc mắc chung

Tôi có được phép giám sát các phòng bên trong cơ sở của công ty tôi?


Bạn có quyền được biết những gì đang xảy ra trong công ty của bạn vào mọi lúc.  Bạn phải thông báo cho nhân viên của bạn về việc cài đặt một hoặc nhiều camera giám sát. Trong trường hợp các cửa hàng, thì phải có một thông báo tương ứng trên cửa ra vào. Không cần phải nói rằng cụ thể là phòng nào trong số đó sẽ không bị giám sát (VD nhà vệ sinh) để bảo vệ sự riêng tư.

Tôi đã có một hệ thống camera quan sát cài đặt trước đó. Tôi có thể tiếp tục sử dụng các thiết bị cũ của tôi?

Hệ thống camera cũ của bạn, chẳng hạn một hệ thống sử dụng công nghệ analogue và thế hệ camera mới ngày nay là camera IP đều có thể đc kết nối vào cùng một hệ thống vận hành trên nền máy tính PC. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng được hệ thống cũ để tiết kiệm chi phí. Trong mọi trường hợp và thiết bị cũ mới đan xen, một hệ thống Hybrid (lai giữa analogue và số) là lựa chọn phòng xa rất tốt nếu bạn muốn nâng cấp hay bổ sung thiết bị sau này.

Tôi nên đặt camera vào những vị trí nào?

Về nguyên tắc, bất cứ nơi nào bạn thấy cần thiết. Hệ thống hiện đại là rất linh hoạt và có thể được cấu hình và điều khiển riêng. Lắp đặt ngoài trời cũng có thể với những loại camera có khả năng chịu đựng được thời tiết.


Chúng tôi đề nghị cài đặt các camera ở độ cao đủ so với mặt đất để ngăn chặn truy cập trái phép và thao tác can thiệp vào sự hoạt động của thiết bị. Nếu bạn không thể đặt lên cao, bạn nên cân nhắc vỏ bọc chống đập phá cho camera an ninh của mình. .

Khi nào thì nên dùng hệ thống camera giám sát không dây?

Bạn nên dùng trong trường hợp không muốn hoặc không thể đi dây. Chúng truyền tải miễn phí trên các băng tần số vô tuyến cao với 2,4 hoặc 5,8 GHz. Hệ thống chất lượng cao làm cho phép kết nối vi không dây lên đến 2.200 mét ngoài trời hoặc 125 mét trong nhà. Chín thiết bị phát có thể hoạt động đồng thời trong một đối tượng.

Giám sát video

Một camera mạng (IP) là gì?


Camera mạng (còn được gọi là "IP camera") chuyển dữ liệu hình ảnh trực tiếp vào mạng máy tính và được điều khiển trực tiếp thông qua một địa chỉ mạng (địa chỉ IP).


Sự khác biệt giữa một camera IP của ABUS và một webcam là gì?


Về cơ bản là giống nhau, nhưng chất lượng hình ảnh là sự khác biệt rõ ràng. Một camera IP của ABUS còn có một server internet để chăm sóc việc nén và truyền dữ liệu qua mạng.


Tại sao phải sử dụng một camera tự động lấy nét?


Với một máy ảnh tự động lấy nét, ống kính tự động tập trung vào một đối tượng.  Nếu có một người giữa các đối tượng và camera, nó sẽ tự động lấy nét vào người.


Những lợi ích của ống kính auto iris là gì?


Nếu bạn cần giám sát ở những nơi liên tục thay đổi điều kiện ánh sáng, hãy sử dụng một ống kính iris tự động. Nó điều chỉnh tự động với điều kiện ánh sáng và luôn luôn đảm bảo hình ảnh được tối ưu.


Tôi cũng có thể sử dụng camera giám sát vào ban đêm hoặc khi trời tối?


Máy quay video tốt được trang bị chức năng tự động chuyển đổi từ màu sang chế độ đen / trắng. Khi cường độ ánh sáng giảm xuống dưới một giá trị nhất định, thiết bị chuyển mạch tự động của camera cho phép nó quay video ngay cả trong bóng tối.


Một số camera cũng có thể được sử dụng với ánh sáng hồng ngoại. Một đèn chiếu sáng hồng ngoại phát ra ánh sáng không nhìn thấy được bằng mắt thường và làm cho camera có thể cung cấp những hình ảnh tốt ngay cả khi xung quanh là hoàn toàn tối.


Công nghệ quad-stream là gì?


Quad-stream (còn gọi là  “4 luồng”) tức là một thiết bị cho phép truyền tải đồng thời 4 định dạng dữ liệu video khác nhau. Chúng thường là MPEG4, MJPEG, H.264 và định dạng 3GPP. Nhờ vào khả năng truyền 4 định dạng hình ảnh song song đồng thời, ngừoi ta có thể tự do lựa chọn một trong 4 công nghệ sao cho thích hợp với tính chất và băng thông của thiết bị theo dõi đầu cuối. Ví dụ, độ phân giải thấp để xem trên điện thoại, Màn hình máy tính thì cần độ phân giải cao).  Điều này tiết kiệm băng thông truyền dữ liệu với điện thoại di động mà còn cho phép xem ở độ phân giải cao nếu băng thông và màn hình cho phép.

Ghi hình

Máy chủ video (video server) để làm gì?


Bất kể camera là loại to, nhỏ, hay dùng dưới nước, Video Server của ABUS cũng có thể chuyển tải chất lượng video và âm thanh lên mạng nhanh chóng và dễ dàng. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải nâng cấp hệ thống camera cũ của mình mà vẫn có thể thưởng thức hình ảnh hấp dẫn thông qua internet mà không phụ thuộc vào không gian hay địa điểm bạn đang ở đâu.


Điều đó có nghĩa: hình ảnh trực tuyến với âm thanh có thể được tải về trên toàn thế giới bởi điện thoại di động.  Đồng thời, các dữ liệu hình ảnh được lưu trữ với độ phân giải cao trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng phần mềm ghi hình.


Nén video là gì?  


Nén hình ảnh sử dụng công nghệ số để giảm băng thông khi truyền tải qua mạng inernet và tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính


Có các chuẩn nén phổ biến như sau: MPEG-1, MPEG-2 and MPEG-4, H.263, H.264/AVC

Làm thế nào tôi có thể ghi lại hình ảnh video và tôi có thể ghi được bao lâu?


Hình ảnh camera analogue và IP có thể được ghi lại trên một máy ghi hình. Ở hệ thống cao cấp, 40 máy ảnh có thể được kết nối trong một hệ thống. Những hình ảnh video có thể được xem, phát lại, ghi lại và đưa lên mạng (upload) cùng một lúc.  Chiều dài tối đa của bản ghi phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh, số lượng các camera được cài đặt và kích thước của ổ đĩa cứng. 

© ABUS August Bremicker Söhne KG Imprint | Privacy Protection

Giới thiệu ABUS

Thương hiệu

ABUS trên thế giới

Thông cáo báo chí

Dự án tiêu biểu

Nhà phân phối tại Việt Nam

Khóa cửa gỗ và phụ kiện