An toàn cho trẻ em - ở nhà và trên đường!

Khoảng 1,67 triệu trẻ em có liên quan đến những vụ tai nạn ở Đức mỗi năm - hơn 537.000 người trong số đó gặp tai nạn ở nhà hoặc trong thời gian nghỉ học. Điều này cho thấy tai nạn là một trong những nguy cơ sức khỏe lớn nhất cho trẻ em.


Nguy hiểm ở khắp mọi nơi - nhưng chúng thường không được nhìn nhận như vậy bởi vì chúng là những sự việc hàng ngày như dây cáp điện nối dài nằm trên sàn nhà hoặc máy sấy tóc vẫn cắm vào ổ cắm trong phòng tắm.  Vì vậy, điều quan trọng để xác định các mối nguy hiểm và loại bỏ chúng để nâng cao an toàn - không chỉ cho trẻ em.


Các biện pháp đơn giản mang lại sự an toàn của trẻ em một cách đáng kể. Các biện pháp đơn giản nhưng bắt nguồn từ sự nhận thức đúng đắn trong hành vi chính là chìa khóa mang lại sự an toàn cho bạn và trẻ em. Chúng bao gồm việc loại bỏ các tác nhân tiềm tàng nguy hiểm sau khi sử dụng, ví dụ như che đậy, bảo vệ ổ cắm điện đúng các và sau khi sử dụng hoặc khóa cửa sổ để trẻ em không thể tự mở các cửa sổ hay ban công.


Hãy chắc chắn rằng trẻ em cũng được bảo vệ đầy đủ khi ra khỏi nhà - ví dụ như mũ bảo hiểm xe đạp là phải đội vì nó có thể làm giảm đáng kể nguy cơ chấn thương đầu.


Để có cách tiếp cận chi tiết hơn, những thông tin và lời khuyên, chúng tôi đề nghị bạn vào những trang web về "An toàn hơn cho những trẻ em" của các hiệp hội hoặc cơ quan chuyên môn.

Một vài số liệu về tai nạn liên quan đến trẻ em ở Đức năm 2009

•    Tổng dân số ở Đức: 81.880.000 người


•    11.080.000 trẻ em dưới 15 tuổi sống ở Đức.


•    278 trẻ em gặp phải tai nạn chết người trong năm 2009.


•    207.443 trẻ em phải được điều trị trong bệnh viện như một bệnh nhân trong năm 2009 vì chấn thương nghiêm trọng, 40,7 phần trăm là dưới năm tuổi.


•    16,5 phần trăm nam và 13,6 phần trăm nữ tự gây tại nạn cho chính mình. Trong số đó trung bình 15,1 phần trăm trẻ em dưới 15 tuổi, hoặc 1.673.000 ca chấn thương, do tai nạn.  147.000 ca đã bị thương trên đường; 989.000 ca trong các trường học và trường mẫu giáo và 537.000 ca ở nhà hoặc trong thời gian nghỉ học.


•     295.000 tai nạn trẻ em xảy ra ở nhà (nhà, sân, vườn).


•     63 phần trăm các vụ tai nạn liên quan đến trẻ em dưới sáu tuổi.


 (Nguồn:. Bundesarbeitsgemeinschaft "Mehr Sicherheit für Kinder" e V. (Hiệp hội quốc gia về an toàn hơn cho trẻ em))

Bảng kiểm định về an toàn đối với trẻ em

Bố trí và bầy biện căn nhà hay căn hộ chung cư của bạn sao cho đó là một nơi an toàn cho trẻ em.


Những liệt kê dưới đây giúp bạn mang lại sự an toàn tại nhà hoặc căn hộ của bạn đối với trẻ em.  Nếu bạn nghiên cứu và làm theo những lời khuyên đó, chúng tôi mong rằng nhà của bạn sẽ trở thành một nơi an toàn hơn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi!

13 lời khuyên nhằm nâng cao an toàn cho trẻ em khi ở nhà

+ Che đậy tất cả các ổ điện trong nhà, với các thiết bị hay nắp đậy dành cho trẻ em. Đặc biệt là trẻ em nhỏ, rất thích khám và thường lấy vật nhọn như bút chì hay que để chọc vào ổ điện


+ Bảo vệ những vật phát nhiệt bằng cách treo chúng ở những nơi trẻ em không thể với tới, cũng như vậy đối với những thiết bị hay dụng cụ cơ khí cầm tay.


+ Tất cả các kệ và tủ ly chén nên được gắn lưng vào tường để chúng không thể bị lật đổ. Tất cả đồ nội thất đứng dựa vào tường đều nên được chốt chặt phía lưng với tường đề phòng trẻ em trèo lên và chúng có thể bị lập úp.


+ Cửa sổ của bạn cần được trang bị ít nhất là khóa gia cố hoặc khóa tay gạt, khiến trẻ em không thể tự mở chúng. Nếu cửa sổ của bạn chưa có khóa phụ, nên bổ sung ngay. Như vậy sẽ an toàn hơn với trẻ em và góp phần chống lại những sự đột nhập. Bạn cũng có thể cân nhắc lắp chấn song sắt nếu cảm thấy cần thiết.


+ Các ngăn kéo phải được đảm bảo là chúng không thể kéo rời và tháo ra được. Có những chi tiết và thiết bị giúp chặn ngăn kéo để chúng không thể bị kéo rời ra hoàn toàn.


+ Hãy cố định tất cả những loại thảm trải sàn hay thảm chùi chân trong nhà hay cầu thang để ngăn chúng bị trượt


+ Không cho phép trẻ em của bạn để chơi với dây vòng quanh cổ hoặc chơi với túi nylon .  Điều này làm tăng nguy cơ nghẹt thở.


+ Nếu con bạn ở nhà một mình và ai đó ở bên ngoài bấm chuông, hãy làm sao cho trẻ em không thể mở cửa trực tiếp. Những khóa gia cố hay chốt chặt sẽ giúp trẻ không thể mở toang cửa ngay được, người lạ khó có thể đạp cửa xông vào. Một giải pháp nữa là bạn nên trang bị cho cửa nhà mình một màn hình hoặc lỗ nhòm ra ngoài với góc nhìn lớn. Vị trí của lỗ nhòm hoặc màn hình phải thích hợp với chiều cao của trẻ em.


+ Không cho phép con em mình đi xe đạp mà không đội mũ bảo hiểm - chấn thương gây tử vong nhiều nhất trong các vụ tai nạn trên đường luôn là từ chấn thương đầu!


+ Nên chọn mua quần áo cho trẻ em với ưu tiên các sọc phản quang để con bạn có thể được nhìn thấy ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém.


+ Bao bọc tất cả các góc bàn hay những vật sắc nhọn nhô ra trong nhà, đề phòng trẻ em khi chạy nhẩy mà va phải.

 

+ Tất cả các thiết bị điện cầm tay hay thiết bị điện nói chung sau khi sử dụng đều nên cất ngay lập tức. Những thiết bị vận hành như vậy đặc biệt hấp dẫn trẻ em táy máy và dùng thử.


+ Chất tẩy rửa gia dụng, thuốc, thuốc lá và rượu phải được cất giữ ở nơi trẻ em không thể với tới được hoặc phải có nút đậy thật chặt.

© ABUS August Bremicker Söhne KG Imprint | Privacy Protection

Giới thiệu ABUS

Thương hiệu

ABUS trên thế giới

Thông cáo báo chí

Dự án tiêu biểu

Nhà phân phối tại Việt Nam

Khóa cửa gỗ và phụ kiện